Máy cắt rập cải tiến - nên hay không nên sử dụng?

09/02/2020
bởi Admin Admin
Máy cắt rập cải tiến - nên hay không nên sử dụng?

Máy cắt rập cải tiến - nên hay không nên sử dụng?

Với một xí nghiệp ứng dụng công nghệ CAD/CAM vào quy trình sản xuất thì không còn lạ lẫm gì với loại máy cắt rập cải tiến, đặc trưng nhất là dòng máy cắt rập cải tiến nhựa Mica.

Tại sao nên có máy rập cải tiến trong xưởng

Nhiều người cho rằng sử dụng máy cắt rập rất cần thiết nhưng lại khá tốn kém, thực hư như thế nào?

Thông thường với một quy trình sản xuất theo phương pháp cổ điển, nếu không ứng dụng công nghệ CAD CAM thì sau khi các chuyên gia thiết kế lên sơ đồ các chi tiết thì sẽ được cắt theo phương pháp thủ công là dùng kéo và dao rọc, đối với các loại chất liệu cứng hơn thì sử dụng mũi phay, khoan,...rất công phu và tốn kém công sức phải không?.

Trong thực tế, có nhiều xí nghiệp may nhỏ vẫn sử dụng phương pháp trên, thậm chí tốn kém chi phí thuê khá cao cho những người thợ có kinh nghiệm để ra rập mẫu.

Chính vì vậy, một dòng máy chuyên ngành may mặc ra đời thay thế cho sức người chính là máy cắt rập. Trên thị trường có nhiều dòng máy cắt rập khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau, có máy cắt rập giấy, máy cắt rập nhựa, máy cắt rập Mica,...Dòng máy cắt rập cải tiến trở thành thiết bị công nghệ được ưa chuộng nhất tại các xí nghiệp may mặc lớn, đi đầu trong công cuộc tự động hóa quy trình sản xuất tại công xưởng bằng công nghệ CAM.

Rất đơn giản, máy cắt rập cải tiến được kết nối thông qua cổng mạng LAN của các máy tính có tích hợp các hệ CAD như Gerber, Lectra, Optitex,... qua chuẩn HPGL. Máy được setup sẵn lệnh chỉ cần một cái Click chuột thì máy sẽ tự động in sơ đồ từ bản vẽ CAD và tiến hành cắt rập theo bản vẽ mẫu. Rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức

Đâu là máy rập cải tiến được doanh nghiệp tin dùng?

Có khá nhiều dòng máy cắt rập cải tiến nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là dòng máy của hãng Jingwei, Điển hình là dòng máy cắt rập cải tiến Jingwei RC02, RC03 có khá nhiều tính năng nổi trội. Thông thường các máy cắt rập cải tiến dùng để cắt các vật liệu cứng, dẻo như tấm nhựa, tấm PVC, Mica, Acrylic, Plastic,... Đối với dòng máy RC02-1509 cũng vậy, nó đảm nhận cắt các loại chất liệu cứng có độ dày tối đa 5mm với tốc độ tối đa là 900mm/s.

Ngoài ra thiết bị này được trang bị sẵn mũi dao, mũi phay, dùi và bút vẽ, có thể sử dụng cho khổ cắt lớn 1500x900mm đạt độ chính xác cao khoảng 0.05mm. Đường kính trụ phay có nhiều kích cỡ điều chỉnh 3.175mm, 4mm, 6mm, 8mm.

Máy sử dụng công suất thấp tiết kiệm điện năng đồng thời được trang bị hệ thống giải nhiệt làm mát bằng chất lỏng nhằm gia tăng tuổi thọ cho máy. Đồng thời không làm bề mặt chất liệu bị biến dạng do trong quá trình cắt làm phát sinh nhiệt.

Nếu xí nghiệp đang hoạt động trong các ngành may quần áo, may balo - túi xách hay may giày da đều có thể tham khảo tính năng và cách sử dụng của dòng máy cắt rập cải tiến tự động. Chúng hỗ trợ cho việc chế tạo rập đơn giản hơn so với trước đây, một người thợ bình thường cũng có thể vận hành hiệu quả. Sẽ rất lạc hậu nếu xí nghiệp may mặc của bạn chưa nhìn thấy được tầm quan trọng của việc tự động hóa quy trình sản xuất công nghiệp để cho năng suất cao hơn.

Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận