​Máy vẽ sơ đồ ngành may - Một trong những ứng dụng hiệu năng của hệ thống CAD/CAM

09/02/2020
bởi Admin Admin

Máy vẽ sơ đồ ngành may - Một trong những ứng dụng hiệu năng của hệ thống CAD/CAM

Hệ thống CAD/CAM được khuyến khích ứng dụng trong ngành công nghiệp may mặc gồm máy vẽ sơ đồ ngành may, máy in sơ đồ, bảng số hóa, máy cắt rập, máy trải vải, máy cắt vải,... Tất cả các thiết bị công nghệ trên được xem là nền tảng để phát triển một ngành công nghiệp may mặc tự động hóa, nâng cao năng suất sản xuất và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành may mặc trong nước.

Sự quan trọng của máy vẽ sơ đồ.

Cũng giống các thiết bị hỗ trợ cho ngành may mặc, máy vẽ sơ đồ ngành may cũng có nhiệm vụ đặc trưng của nó. Đặc biệt ứng dụng nhiều nhất tại phòng mẫu của các phân xưởng sản xuất quần áo, giày da, balo-túi xách, máy vẽ sơ đồ được tích hợp với các phần mềm thiết kế như Gerber, Lectra, Investronica, Pad, Optitex, TukaCAD, CyberCAD, Yuka, Gemini… thông qua cổng USB đơn giản và tiện dụng. Máy trích xuất dữ liệu, các thông số chi tiết từ các phần mềm thiết kế và tiến hành vẽ / in sơ đồ lên rập mẫu một cách tỉ mỉ và cho độ chính xác cao.

Thay vì theo phương pháp sản xuất truyền thống cần phải có sự hỗ trợ của người thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao mới lên được bản vẽ sơ đồ hoàn chỉnh. Chính vì vậy, chủ xí nghiệp may phải tốn một mức chi phí không hề nhỏ để thuê riêng một người thợ vẽ sơ đồ lên rập mẫu chưa kể thời gian để lên sơ đồ các chi tiết khá lâu. Một số doanh nghiệp khác lại thực hiện công đoạn vẽ sơ đồ bằng cách thuê một đơn vị gia công ngoài khá tốn kém chi phí đồng thời không chủ động được thời gian hoàn thiện bản vẽ. Đặc biệt với các đơn hàng gấp còn bị ép giá lên cao.

Giờ đây, việc sử dụng máy vẽ sơ đồ ngành may giúp khâu thiết kế mẫu được thực hiện tối ưu hơn rất nhiều. Ngoài những giá trị nó mang lại là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, tránh sai sót những thông số kỹ thuật,....hệ thống máy vẽ sơ đồ, máy in sơ đồ ngành may góp phần cải thiện năng suất của hệ thống sản xuất tại phân xưởng, giúp hệ thống vận hành nhanh chóng và trơn tru hơn, hạn chế những tổn hại ngay từ đầu dẫn đến các nguyên nhân phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Trên thị trường có khá nhiều dòng máy vẽ và in sơ đồ điển hình như dòng máy Autex, Neon, Neon 2000, Fastjet, Fastjet II, Fastjet ST, Fastjet Pro,... Tùy theo nhu cầu và mức sản xuất, các xí nghiệp có thể tham khảo thêm các tính năng đặc trưng điển hình nhất mà các nhà cung cấp máy vẽ sơ đồ ngành may đưa ra để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận