Hướng dẫn nên mua máy cắt vải loại nào là phù hợp?

09/02/2020
bởi Admin Admin

Hướng dẫn nên mua máy cắt vải loại nào là phù hợp?

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy cắt vải công nghiệp may mặc từ các dòng máy cơ mini cầm tay đến các dòng máy tự động họa bằng các nút điều khiển. Điển hình là các loại máy cắt vải đầu bàn, máy cắt vải cầm tay hay dòng máy cắt vải đứng tiện dụng,...Thường thì căn cứ vào năng suất hoạt động và hiệu suất công tác của máy để biết nên mua máy cắt vải loại nào là phù hợp với nhu cầu sản xuất. Ngoài ra, có một số yếu tố khác liên quan đến việc chọn máy cắt vải bạn nên quan tâm.

Các yếu tố quyết định nên mua máy cắt vải loại nào?

Để lựa chọn dòng máy cắt vải phù hợp, chúng ta cần xác định những tiêu chí quan trọng sau để tìm được loại máy cắt vải đúng tiêu chuẩn như yêu cầu.

Chọn máy cắt vải để cắt loại vải gì?

Đây là một yếu tố khá quan trọng quyết định chúng ta nên mua loại máy cắt vải nào? Với mỗi loại chất liệu vải sẽ khác nhau sẽ có sự khác biệt về tính chất đặc trưng là chất liệu vải thô cứng, vải mềm, vải co giãn, ít co giãn hay co giãn nhiều,....tất cả đều quyết định đến loại máy cắt vải phù hợp. Đặc biệt với các loại vải mỏng, mềm mịn có thể sử dụng các loại máy cắt vải có công suất trung bình khoảng 100W, còn đối với các loại vải dày thô cứng thì nên chọn dòng máy cắt vải có công suất cao hơn khoảng 250W-350W.

Số lượng lớp cắt 1 lần là bao nhiêu?

Yếu tố quyết định đến việc chọn dòng máy cắt vải cơ hay tự động, có cấu tạo như thế nào phụ thuộc vào số lượng lớp cắt 1 lần. Có rất nhiều loại máy cắt vải 1 lớp như Jingwei, máy cắt vải dưới 10-15 lớp như các dòng máy cầm tay Eastman, Hashima có kích thước nhỏ và công suất thấp tương đối phù hợp với năng suất hoạt động của máy. Nếu số lớp cắt quá dày thì nên dùng dòng máy cắt vải đứng có công suất lớn khoảng từ 500-1000W mới có thể thực hiện được.

Đối với dòng máy cắt vải 1 lớp Jingwei là dòng máy khá phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc, đặc biệt là ở các xí nghiệp, doanh nghiệp sản xuất lớn. Điểm đặc biệt của nó là được tự động hóa cho việc ứng dụng ngay tại phòng may mẫu, phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới của công ty chứ không được sử dụng tại phân xưởng như các dòng máy cắt vải công nghiệp khác.

So với các dòng máy cắt vải 1 lớp laser hay dòng máy cắt vải tự động Topcut, máy cắt vải 1 lớp Jingwei chính hãng được ưa chuộng hơn bởi tính chuyên biệt hơn của nó dành cho hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Đặc biệt nó có khá nhiều tính năng nổi bật đáng để sử dụng như:

- Có thể cắt được nhiều loại vật liệu khác nhau như Vải dệt kim, dệt thoi, vải bạt, vải lều - bườm, da nhựa tổng hợp, vải giả da và simili các loại,.... Đặc biệt có thể cắt các mẫu vải mỏng và dày như may quần áo, balo túi xách, ghế sofa, thảm lót sàn,....

- Máy được trang bị khá nhiều công cụ cắt khác nhau như dao xoay, dao động, Dấu bấm chữ I chữ V, cắt lỗ tròn và công cụ định vị trí.

- Máy có thể cắt vật liệu dày tối đa khoảng 30mm/s và đạt tốc độ cắt tối đa 1500mm/s.

Nếu sử dụng dòng máy cắt vải công nghiệp tại phân xưởng sản xuất, có thể xem xét nên mua máy cắt vải cầm tay và máy cắt đứng để tiện sử dụng cho từng mục đích khác nhau.

Tần suất và khả năng hoạt động của máy?

Nếu sử dụng máy cắt vải cho các cửa hàng may mặc nhỏ lẻ hoặc các cơ sở may mặc nhỏ tại địa phương, có thể dùng máy cắt vải cầm tay sử dụng khoảng 4h/ngày để bảo toàn tuổi thọ cho máy. Loại máy cắt vải đứng có công suất lớn có thể sử dụng 8-10h/ngày. Đặc biệt phải thường xuyên thay nhớt, bảo trì máy để duy trì độ ổn định cho máy và thường đặt chế độ mài dao tự động để tăng cường năng suất hoạt động của máy.

Trên đây là một số gợi ý cần thiết có thể xem xét nên mua máy cắt vải loại nào là phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ về các dòng máy cắt vải công nghiệp hoặc dòng máy cắt vải 1 lớp hãy gọi ngay 84 (90) 7999301 để được tư vấn nhanh nhất.

Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận