Tính năng nổi bật máy in sơ đồ Autex 180

09/02/2020
bởi Admin Admin
Tinh nang noi bat may in so do Autex 180

Tính năng nổi bật máy in sơ đồ Autex 180

Máy in sơ đồ rất tiện lợi ngày càng được nhiều nơi sử dụng, trong đó được sử dụng nhiều nhất là ngành may mặc. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm máy in sơ đồ, phải kể đến đầu tiên chính là máy in sơ đồ Autex 180 chính hãng.

Máy in sơ đồ ngành may mặc.

Máy in sơ đồ là dòng sản phẩm máy in sơ đồ cao cấp nhưng giá cả phải chăng. Máy in sơ đồ giúp hỗ trợ in các sơ đồ từ các phần mềm cài đặt trên máy tính. Sơ đồ in ra được sử dụng để trải lên các lớp vải khi tiến hành công đoạn cắt. Sơ đồ in ra dưới dạng sơ đồ đã giác, thông tin trên mẫu đầy đủ.

Dòng sản phẩm máy in sơ đồ cao cấp nhưng giá cả phải chăng, đó là nhu cầu của tất cả khách hàng.

Máy in sơ đồ Autex 180 chính hãng

Máy in sơ đồ Autex 180 chính hãng được thiết kế và phát triển tại Paris (Pháp) và chế tạo hoàn toàn tại Châu Âu. Đồng thời, được trang bị công nghệ in phun điện tử của HP (Đức) cộng với phần mềm điều khiển thông minh. Có thể xem là một trong những sản phẩm đi đầu công nghệ ngành may.

Với những đặc điểm ưu việt:

Máy in sơ đồ Autex 180 có hệ thống lắp cuộn giấy ở phía trước giúp tiết kiệm không gian đồng thời tiêu thụ ít điện năng, không gây ồn khi vận hành, phù hợp với môi trường làm việc tại nhà xưởng và văn phòng.

Chất liệu sử dụng để chế tạo máy là những vật liệu có chất lượng cao, thân thiện môi trường, cho phép tái chế khi kết thúc vòng đời của sản phẩm.

In sơ đồ ngành may tại Hà Nội.

Công nghệ ngành may mặc nước ta có thể nói phát triển nhất đó là Hà Nội. Kèm theo sự phát triển đó là các dịch vụ in sơ đồ ngành may được phát triển rộng rãi như: dịch vụ cho thuê máy in sơ đồ hay là chuyên in sơ đồ và giác thuê…

Để đáp ứng được nhu cầu trên của ngành may mặc. Thì máy in sơ đồ Autex 180 là sản phẩm được sử dụng nhiều tại Hà Nội bởi những tính năng nổi bật như: Sơ đồ in đạt độ chính xác cao. Đặc biệt, có thể in tiếp những sơ đồ bị gián đoạn do mất điện, hết giấy, hết mực hoặc bất kỳ nguyên nhân xảy ra nào khác. Hơn nữa còn có chế độ tiết kiệm giấy: Khi in rập lồng, rập full size máy in tự động sắp xếp các chi tiết mà không cần phải lập sơ đồ. Hay là, chia sẻ máy in qua mạng LAN/WAN, nhiều máy tính có thể gửi lệnh in đến một máy vẽ…

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn có hiểu biết thêm về sản phẩm máy in sơ đồ Autex 180, để từ đó có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp với công việc của mình. Chúc các bạn may mắn.

Máy cắt rập cải tiến - nên hay không nên sử dụng?

09/02/2020
bởi Admin Admin
Máy cắt rập cải tiến - nên hay không nên sử dụng?

Máy cắt rập cải tiến - nên hay không nên sử dụng?

Với một xí nghiệp ứng dụng công nghệ CAD/CAM vào quy trình sản xuất thì không còn lạ lẫm gì với loại máy cắt rập cải tiến, đặc trưng nhất là dòng máy cắt rập cải tiến nhựa Mica.

Tại sao nên có máy rập cải tiến trong xưởng

Nhiều người cho rằng sử dụng máy cắt rập rất cần thiết nhưng lại khá tốn kém, thực hư như thế nào?

Thông thường với một quy trình sản xuất theo phương pháp cổ điển, nếu không ứng dụng công nghệ CAD CAM thì sau khi các chuyên gia thiết kế lên sơ đồ các chi tiết thì sẽ được cắt theo phương pháp thủ công là dùng kéo và dao rọc, đối với các loại chất liệu cứng hơn thì sử dụng mũi phay, khoan,...rất công phu và tốn kém công sức phải không?.

Trong thực tế, có nhiều xí nghiệp may nhỏ vẫn sử dụng phương pháp trên, thậm chí tốn kém chi phí thuê khá cao cho những người thợ có kinh nghiệm để ra rập mẫu.

Chính vì vậy, một dòng máy chuyên ngành may mặc ra đời thay thế cho sức người chính là máy cắt rập. Trên thị trường có nhiều dòng máy cắt rập khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau, có máy cắt rập giấy, máy cắt rập nhựa, máy cắt rập Mica,...Dòng máy cắt rập cải tiến trở thành thiết bị công nghệ được ưa chuộng nhất tại các xí nghiệp may mặc lớn, đi đầu trong công cuộc tự động hóa quy trình sản xuất tại công xưởng bằng công nghệ CAM.

Rất đơn giản, máy cắt rập cải tiến được kết nối thông qua cổng mạng LAN của các máy tính có tích hợp các hệ CAD như Gerber, Lectra, Optitex,... qua chuẩn HPGL. Máy được setup sẵn lệnh chỉ cần một cái Click chuột thì máy sẽ tự động in sơ đồ từ bản vẽ CAD và tiến hành cắt rập theo bản vẽ mẫu. Rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức

Đâu là máy rập cải tiến được doanh nghiệp tin dùng?

Có khá nhiều dòng máy cắt rập cải tiến nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là dòng máy của hãng Jingwei, Điển hình là dòng máy cắt rập cải tiến Jingwei RC02, RC03 có khá nhiều tính năng nổi trội. Thông thường các máy cắt rập cải tiến dùng để cắt các vật liệu cứng, dẻo như tấm nhựa, tấm PVC, Mica, Acrylic, Plastic,... Đối với dòng máy RC02-1509 cũng vậy, nó đảm nhận cắt các loại chất liệu cứng có độ dày tối đa 5mm với tốc độ tối đa là 900mm/s.

Ngoài ra thiết bị này được trang bị sẵn mũi dao, mũi phay, dùi và bút vẽ, có thể sử dụng cho khổ cắt lớn 1500x900mm đạt độ chính xác cao khoảng 0.05mm. Đường kính trụ phay có nhiều kích cỡ điều chỉnh 3.175mm, 4mm, 6mm, 8mm.

Máy sử dụng công suất thấp tiết kiệm điện năng đồng thời được trang bị hệ thống giải nhiệt làm mát bằng chất lỏng nhằm gia tăng tuổi thọ cho máy. Đồng thời không làm bề mặt chất liệu bị biến dạng do trong quá trình cắt làm phát sinh nhiệt.

Nếu xí nghiệp đang hoạt động trong các ngành may quần áo, may balo - túi xách hay may giày da đều có thể tham khảo tính năng và cách sử dụng của dòng máy cắt rập cải tiến tự động. Chúng hỗ trợ cho việc chế tạo rập đơn giản hơn so với trước đây, một người thợ bình thường cũng có thể vận hành hiệu quả. Sẽ rất lạc hậu nếu xí nghiệp may mặc của bạn chưa nhìn thấy được tầm quan trọng của việc tự động hóa quy trình sản xuất công nghiệp để cho năng suất cao hơn.

Dòng máy xử lý độ co vải và định hình vải chuyên dụng cho ngành may mặc

09/02/2020
bởi Admin Admin
Dong may xu ly do co vai va dinh hinh vai chuyen dung cho nganh may mac

Dòng máy xử lý độ co vải và định hình vải chuyên dụng cho ngành may mặc

Xử lý vải là một trong những công đoạn cần thiết nhất của quá trình may mặc. Bằng hai kỹ thuật quan trọng là sử dụng máy xử lý độ co vải và định hình vải sẽ làm vải thay đổi độ co vốn có trước khi may thành phẩm. Nếu vải không được xử lý chống co vải thì sau khi may chỉ cần một vài lần giặt làm mất form, lệch size vốn có của mẫu. Điều này đặc biệt nguy hại nếu doanh nghiệp thực hiện đơn hàng với số lượng lớn.

Chắc hẳn với các doanh nghiệp may mặc đặc biệt là may quần áo, việc trang bị máy xử lý độ co vải và định hình vải là điều rất cần thiết. Đây là dòng máy chuyên dụng trong ngành công nghiệp may mà không thể thay thế bằng bất kỳ thiết bị hoặc nếu thực hiện theo phương pháp thủ công sẽ mất khoảng từ 24-72h để xổ vải và chờ vải tự định hình trước khi cắt. Để có cái nhìn tổng quát về tính năng và hoạt động của dòng máy này, chúng tôi có một vài thông tin cung cấp cần thiết cho những doanh nghiệp muốn đầu tư thiết bị này cho hoạt động sản xuất tại xí nghiệp của mình.

Dòng máy xử lý độ co và định hình vải Autex

Nổi bật nhất là dòng máy xử lý độ co Autex ASF-3800 được đánh giá mang lại chất lượng tốt, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm. Vải sau khi xử lý với dòng máy này không bị co rút nhiều, chính vì vậy khi vải đưa vào sản xuất bằng cách ứng dụng công nghệ CAD/CAM sẽ cho độ chính xác cao nhờ các thông số kỹ thuật chuẩn xác đến từng chi tiết.

Ưu điểm của dòng máy xử lý độ co vải là sản phẩm đi qua các khâu của quy trình sản xuất luôn cho thông số chính xác, khổ vải sau khi trải cắt không bị sai lệch, đồng thời sau khi may xong, mẫu được QC kiểm tra lại là không bị lệch với thông số ban đầu. Chỉ cần xử lý độ co và định hình vải bằng máy Autex thì ngay lập tức vải được đưa vào sản xuất mà không sợ bị biến dạng sau này. Đồng thời với sự hỗ trợ của dòng máy này nó giúp cho chất lượng của các sản phẩm có ép keo, mex, bonding,... trở nên đẹp và chất lượng hơn.

Dòng máy xử lý độ co và định hình vải OSP-2000III

OSP-2000III là dòng máy xử lý độ co vải và định hình vải có tính năng tương tự như máy xử lý độ co và định hình vải Autex, giúp giữ kích thước và hình dạng quần áo không bị thay đổi, khi trải và cắt vải bằng công nghệ CAD/CAM sẽ đúng với chuẩn thông số mặc định. Chính vì vậy, khi thành phẩm được tạo thành sẽ cho form dáng chuẩn đẹp.

OSP-2000III vận hành nhờ cảm biến tự động của băng chuyền nên khi xử lý không làm vải bị căng, đồng thời sử dụng hơi nước nóng giúp vải được mềm mại hơn. Máy xử lý độ co qua nhiều công đoạn ủ nóng, làm khô, làm mát nhanh để đưa vào khâu xử lý định hình vải. Đặc biệt máy có trang bị máy đếm để đo chiều dài vải sau khi xử lý độ co và định hình.

Bằng kỹ thuật sử dụng máy xử lý độ co vải và định hình vải sẽ giúp vải giữ được hình dạng cố định. Đặc biệt là tránh các rủi ro khi lên mẫu hoàn chỉnh bị sai lệch với bản thiết kế đã được ký duyệt với khách hàng. Hiểu được tầm quan trọng của nó các xưởng sản xuất ngành hàng may mặc nên xem xét đầu tư thiết bị xử lý chống co vải để tạo giá trị cao và chất lượng sản phẩm tốt hơn khi đưa các sản phẩm ra thị trường.

​Máy vẽ sơ đồ ngành may - Một trong những ứng dụng hiệu năng của hệ thống CAD/CAM

09/02/2020
bởi Admin Admin

Máy vẽ sơ đồ ngành may - Một trong những ứng dụng hiệu năng của hệ thống CAD/CAM

Hệ thống CAD/CAM được khuyến khích ứng dụng trong ngành công nghiệp may mặc gồm máy vẽ sơ đồ ngành may, máy in sơ đồ, bảng số hóa, máy cắt rập, máy trải vải, máy cắt vải,... Tất cả các thiết bị công nghệ trên được xem là nền tảng để phát triển một ngành công nghiệp may mặc tự động hóa, nâng cao năng suất sản xuất và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành may mặc trong nước.

Sự quan trọng của máy vẽ sơ đồ.

Cũng giống các thiết bị hỗ trợ cho ngành may mặc, máy vẽ sơ đồ ngành may cũng có nhiệm vụ đặc trưng của nó. Đặc biệt ứng dụng nhiều nhất tại phòng mẫu của các phân xưởng sản xuất quần áo, giày da, balo-túi xách, máy vẽ sơ đồ được tích hợp với các phần mềm thiết kế như Gerber, Lectra, Investronica, Pad, Optitex, TukaCAD, CyberCAD, Yuka, Gemini… thông qua cổng USB đơn giản và tiện dụng. Máy trích xuất dữ liệu, các thông số chi tiết từ các phần mềm thiết kế và tiến hành vẽ / in sơ đồ lên rập mẫu một cách tỉ mỉ và cho độ chính xác cao.

Thay vì theo phương pháp sản xuất truyền thống cần phải có sự hỗ trợ của người thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao mới lên được bản vẽ sơ đồ hoàn chỉnh. Chính vì vậy, chủ xí nghiệp may phải tốn một mức chi phí không hề nhỏ để thuê riêng một người thợ vẽ sơ đồ lên rập mẫu chưa kể thời gian để lên sơ đồ các chi tiết khá lâu. Một số doanh nghiệp khác lại thực hiện công đoạn vẽ sơ đồ bằng cách thuê một đơn vị gia công ngoài khá tốn kém chi phí đồng thời không chủ động được thời gian hoàn thiện bản vẽ. Đặc biệt với các đơn hàng gấp còn bị ép giá lên cao.

Giờ đây, việc sử dụng máy vẽ sơ đồ ngành may giúp khâu thiết kế mẫu được thực hiện tối ưu hơn rất nhiều. Ngoài những giá trị nó mang lại là tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, tránh sai sót những thông số kỹ thuật,....hệ thống máy vẽ sơ đồ, máy in sơ đồ ngành may góp phần cải thiện năng suất của hệ thống sản xuất tại phân xưởng, giúp hệ thống vận hành nhanh chóng và trơn tru hơn, hạn chế những tổn hại ngay từ đầu dẫn đến các nguyên nhân phải bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

Trên thị trường có khá nhiều dòng máy vẽ và in sơ đồ điển hình như dòng máy Autex, Neon, Neon 2000, Fastjet, Fastjet II, Fastjet ST, Fastjet Pro,... Tùy theo nhu cầu và mức sản xuất, các xí nghiệp có thể tham khảo thêm các tính năng đặc trưng điển hình nhất mà các nhà cung cấp máy vẽ sơ đồ ngành may đưa ra để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.