Tự động hóa ngành may công nghiệp với máy in sơ đồ tự động cho hiệu quả cao

09/02/2020
bởi Admin Admin
Tự động hóa ngành may công nghiệp với máy in sơ đồ tự động cho hiệu quả cao

Tự động hóa ngành may công nghiệp với máy in sơ đồ tự động cho hiệu quả cao

Ứng dụng hệ thống CAM với các thiết bị công nghệ chuyên dụng trong ngành may mới đủ năng suất đáp ứng nhu cầu phát triển ngành may công nghiệp hiện đại. Điển hình là việc ứng dụng thử nghiệm máy in sơ đồ tự động đã và đang mang lại hiệu quả khá cao.

Tại sao cần “tự động hóa” trong ngành may mặc.

Theo sở công thương, ngành dệt may sau nhiều năm phát triển theo hướng tự động hóa đã dần đi vào hoàn thiện đầu tư công nghệ và các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất tại các phân xưởng. Đã có khá nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn và mang lại hiệu quả kinh tế điển hình như mô hình nghiên cứu với đề tài “Ứng dụng hệ thống máy in sơ đồ tự động trong ngành may công nghiệp” đã được trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức nghiệm thu. Trong đó có khoảng 60 triệu đồng được hỗ trợ từ trung tâm và 80 triệu đồng từ doanh nghiệp với nhiều công đoạn được tự động hóa hoặc bán tự động đã giúp tăng sản lượng sản xuất nhanh chóng. Đồng thời tạo ra sản phẩm có chất lượng ổn định và tiết kiệm nguyên liệu, giảm thiểu nguồn nguyên liệu lãng phí.

Việc ứng dụng hệ thống máy in sơ đồ tự động sẽ giúp tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, đạt độ chính xác và tránh gây lãng phí vật liệu so với phương pháp thủ công như trước kia. “Quy trình máy in sơ đồ rất tốt. Sau khi nhận mẫu gốc (quần, áo) từ phía khách hàng nước ngoài, bộ phận mẫu sẽ tiến hành làm rập và kiểm tra thông số kỹ thuật, sau đó dùng phần mềm Gerber để lên sơ đồ bằng vi tính và tính định mức vải một cách tiết kiệm nhất bằng cách tận dụng tối đa khổ vải. Xong quy trình này, bộ phận chuyên môn của công ty sẽ tiến hành in sơ đồ và bắt đầu trải vải để cắt may” lãnh đạo một công ty ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học cho hay.

Giải pháp cho doanh nghiệp may mặc.

Việc tổ chức các đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn như trên là một trong những giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp may tại Việt Nam đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các địa phương đang gặp khó khăn trong việc đầu tư trang thiết bị chuyên ngành may mặc theo hướng công nghiệp hiện đại có thể ổn định sản xuất, gia tăng năng suất sản xuất và tạo nên năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong thời buổi cạnh tranh công nghệ gay gắt.

Qua đề tài nghiên cứu nghiệm thu cho thấy những kết quả đạt được rất đáng khích lệ, không riêng gì máy in sơ đồ tự động, các xí nghiệp may mặc cần có sự tiếp cận gần hơn với các loại máy móc công nghệ chuyên ngành như máy cắt vải tự động, máy cắt rập, máy may lập trình tự động,... và các dòng máy khác để tối ưu hóa các công đoạn trong quy trình sản xuất đạt hiệu quả, tiết kiệm, tránh gây lãng phí và cho năng suất cao.

Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận