Tối ưu hoạt động tại phân xưởng cắt với máy trải vải tự động

09/02/2020
bởi Admin Admin
Tối ưu hoạt động tại phân xưởng cắt với máy trải vải tự động

Tối ưu hoạt động tại phân xưởng cắt với máy trải vải tự động

Trong các thiết bị công nghệ ứng dụng tại phòng cắt của các phân xưởng may mặc thì máy trải vải tự động là thiết bị hỗ trợ tối đa cho công đoạn cắt được thực hiện có năng suất, góp phần tạo giá trị thặng dư cho chủ doanh nghiệp.

Ứng dụng máy trải vải tự động giúp cắt giảm chi phí cho xưởng cắt

Thực tế, để tạo được giá trị lợi nhuận cao thì các xưởng may mặc cần thực hiện tiết kiệm chi phí từ việc sử dụng nhân công, chi phí vận hành sản xuất, chi phí quản lý, và không gây lãng phí tài nguyên,... So với các phương pháp may mặc truyền thống thường sử dụng sức người sức của thì ngành công nghiệp may mặc hiện đại được khuyến khích sử dụng thiết bị công nghệ tự động hóa các khâu để tiết giảm chi phí, hạn chế rủi ro, tiết kiệm không gây lãng phí đồng thời gia tăng sản lượng sản xuất.

Xưởng cắt công nghiệp chính là một khâu trong quy trình sản xuất chung cần phải tạo được giá trị cao và tiết kiệm hiệu quả nếu muốn tăng lợi nhuận. Thông thường tại xưởng cắt sử dụng các thiết bị công nghệ cao như máy cắt vải, máy trải vải tự động , máy dập thủy lực,....Đây được xem là những thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại mà khá nhiều xưởng sản xuất lớn tại Việt Nam áp dụng. Chúng hỗ trợ giảm chi phí nhân công, chi phí vận hành máy móc thủ công và nhiều loại chi phí khác.

Ứng dụng máy trải vải tự động tối ưu hóa năng suất cho phân xưởng

Nếu khâu trải vải của phương pháp sản xuất truyền thống thường cần tối thiểu 2 người ở hai bên đầu bàn cắt để thao tác trải vải được nhanh chóng hơn. Chưa kể nếu khổ vải lớn có thể cần số lượng nhân công tăng gấp đôi. Thì sử dụng máy trải vải tự động sẽ chỉ cần 1 người thực hiện khâu nạp vải và điều chỉnh bằng các nút bấm hiển thị trên màn hình. Lúc này, máy trải vải tự thực hiện các thao tác tạo nếp gấp và kéo vải trải đều trên bề mặt bàn cắt mà không bị so le hoặc lệch các mép gấp.

Sử dụng máy trải vải bàn tự động sẽ cho năng suất trải vải cao. Điển hình là dòng máy trải vải tự động Kawakami cho hiệu quả đặc biệt nhanh. Trong vòng 1 phút máy có thể tự động trải được 70m vải. Máy có thể trải 1 chiều hoặc trải kiểu Zig Zag. Hệ thống tự mặc định cắt khi trải vải 1 chiều rồi trả về vị trí ban đầu để thực hiện trải cho các lần tiếp theo, chiều cao các lớp vải trải 1 chiều lên đến 150mm. Đối với vải trải theo kiểu Zích-zắc cho chiều cao khoảng 100mm. Máy tải được trọng lượng cây vải khoảng 40kg và đường kính khoảng 350mm.

Ngoài dòng máy trải vải tự động Nhật Bản trên còn có dòng máy Serkon Makina cũng được đánh giá cao. Máy có thể trải với tốc độ 85m/phút dành cho các khổ vải từ 180 - 20cm. Đường kính cây vải tiêu chuẩn có thể cắt được là 50cm và trọng lượng khoảng 70kg. Tuy nhiên dòng máy này chỉ có thể trải vải tự động theo 1 chiều mà không trải theo kiểu Zig Zag.

Tự động hóa hoạt động tại xưởng cắt với máy trải vải tự động có nhiều lợi ích mà các doanh nghiệp mong muốn đạt được. Ngoài giá trị là tăng lợi thế cạnh tranh tạo lợi nhuận cao thì chúng là một phần tất yếu của ngành công nghiệp may mặc hiện đại và là xu hướng chung cho mọi doanh nghiệp nếu không muốn bị lạc hậu so với các đối thủ trong ngành.

Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận