Lợi ích khi sử dụng máy may lập trình tự động trong xí nghiệp may mặc

09/02/2020
bởi Admin Admin
máy may lập trình tự động

Lợi ích khi sử dụng máy may lập trình tự động trong xí nghiệp may mặc

Một trong số các dòng máy may cải tiến công nghệ nổi bật nhất là dòng máy may lập trình tự động. Đây là dòng máy được sử dụng khá nhiều trong các xí nghiệp, cơ sở may mặc có quy mô cỡ vừa và lớn đặc biệt là trong ngành hàng sản xuất balo - túi xách.

So với các dòng máy may chi tiết thông thường, người thợ phải tự điều chỉnh hướng đi của kim, tay và mắt phải luôn theo dõi đường kim may. Khi sử dụng máy may lập trình tự động người thợ chỉ cần cài đặt thông số kỹ thuật chi tiết trên màn hình điều khiển được nối với máy may lập trình chuyên dụng. Sau đó chỉ cần dùng các chi tiết vải cần may đặt vào trong phần khung điều khiển của kim may và bấm nút. Máy may lập trình setup lệnh tạo nên những đường chỉ may như mong muốn.

Những lợi ích khi sử dụng máy may lập trình tự động trong ngành may mặc

Khi cần may những chi tiết nhỏ, cần có sự tỉ mỉ chính xác, đường chỉ may phức tạp như đường cong, trang trí đường zích-zắc,... như các chi tiết đính logo nhãn hiệu cho sản phẩm, nẹp viền dây túi xách cho cứng cáp hơn. Hoặc khi muốn tạo các đường chỉ may trang trí trên bề mặt chất liệu vải thì việc sử dụng máy may lập trình là khá cần thiết.

Máy lập trình ngành may hỗ trợ may các đường chỉ may nhỏ phức tạp mà người thợ may khó hoặc không thể may được.

Sử dụng máy may lập trình giúp các chi tiết cần may đạt được độ chính xác cao, đều và đẹp hơn nếu may bằng máy may thường.

Máy may lập trình mang lại giá trị cao cho sản phẩm nhờ sự kỳ công tạo đường chỉ chạy đẹp mắt và chắc chắn cho từng chi tiết cần may.

Giảm thiểu thời gian và công sức cho người thợ, giúp hạn chế các chi tiết bị lỗi so với may thường.


Một số dòng máy may lập trình tự động phù hợp cho xí nghiệp may mặc

Trên thị trường có khá nhiều dòng máy may lập trình tự động , máy may lập trình khổ lớn, khổ nhỏ đến từ các dòng thương hiệu khá nổi tiếng của Nhật Bản, Trung Quốc như Leman, Mitsubishi, Sunstar, Jack,....Mỗi dòng có nhiều đặc tính ưu Việt riêng tuy nhiên nó đều quyết định đến việc tối ưu hóa hoạt động may mặc với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian và cho năng suất hoạt động cao hơn so với việc sử dụng máy may thông thường.

Khi sử dụng dòng máy may lập trình nào, cần phải có sự so sánh tính năng tương ứng với mục đích sử dụng của hoạt động xí nghiệp. Dưới đây là một số thông tin chi tiết doanh nghiệp cần tham khảo để đưa ra quyết định mua máy lập trình loại nào?

Tính năng

Máy may lập trình tự động Mitsubishi

(Điển hình dòng PLK-G Serie)

Máy may lập trình tự động Leman (Điển hình dòng LM2015-A-100-U

Máy may lập trình tự động Sunstar

(Điển hình dòng SPS/B-2516)

Diện tích may

Điều chỉnh kích thước khổ 100x100, 200x100, 250x160, 400x300, 300x400, 600x300, 500x500, 1000x500, 200x80 (mm)

Pham vi may thích hợp với những công đoạn như gắn quai xách & túi, gắn dây lưng, may những chi tiết nhỏ, gắn những chi tiết của giày, giày thể thao (một đôi giày) và may túi khí trên xe hơi.

Pham vi may thích hợp với những công đoạn như gắn quai xách & túi, gắn dây lưng, may những chi tiết nhỏ, gắn những chi tiết của giày, giày thể thao (một đôi giày) và may túi khí trên xe hơi.

Tốc độ may

2800 mũi/phút

2800-3000 mũi/phút

2500 mũi/phút

Bộ điều khiển

Màn hình cảm ứng LCD với giao diện thân thiện dễ sử dụng

Màn hình cảm ứng với giao diện thân thiện

Màn hình cảm ứng với giao diện thân thiện

Chiều dài mũi kim

0.1-20mm (có thể may nhiều loại vải, simili giả da dày mỏng khác nhau)

0.1-12.7mm

0.1-12.7mm

Ngoài một số tính năng trên, khi lựa chọn dòng máy may lập trình cũng cần lưu ý đến khổ kim may để chọn model máy thích hợp. Đặc biệt với dòng máy may lập trình tự động Mitsubishi được đánh giá có lực đâm kim mạnh, tốc độ may nhanh, chính xác, đường chỉ may đẹp, có thể may trên nhiều loại chất liệu mỏng hoặc dày, đa dạng khổ may….

Để biết thêm dòng máy may lập trình may túi xách chuyên dụng, loại máy may lập trình giá rẻ nào đang được ưa chuộng hoặc muốn mua máy may lập trình cũ mới hãy liên hệ ngay tổng đài 84 (90) 7999301 để được hỗ trợ.

Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận